Truyền thông

Khai trương cửa hàng sản phẩm OCOP tại Hương Sơn

19 sản phẩm đạt chuẩn OCOP của huyện Hương Sơn - Hà Tĩnh đã được trưng bày tại cửa hàng thực phẩm, nông sản sạch ở thị trấn Phố Châu (Hương Sơn).


Sáng 11/7, Trung tâm Hỗ trợ nông dân tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn tổ chức khai trương cửa hàng giới thiệu sản phẩm OCOP Hà Tĩnh, các sản phẩm an toàn của huyện Hương Sơn tại thị trấn Phố Châu.

Các sản phẩm OCOP của huyện Hương Sơn đươc trưng bày tại cửa hàng

Cửa hàng hiện trưng bày 50 mặt hàng đạt tiêu chuẩn OCOP đến từ nhiều địa phương trong, ngoài tỉnh. Riêng huyện Hương Sơn có 18 sản phẩm đạt hạng 3 sao và 1 sản phẩm đạt 4 sao OCOP cấp tỉnh. 

Điển hình là nhung hươu khô tán bột của Công ty CP Nông nghiệp Hương Sơn; nem chua Ý Bình; nhung hươu tươi, khô tán bột, khô thái lát, rượu nhung hươu của các cơ sở Hiền Ngọc, Thuận Hà; mật ong Cường Nga... 


Cùng với các mặt hàng trên, huyện Hương Sơn cũng đã trưng bày, giới thiệu nhiều sản phẩm của địa phương như: sản phẩm chuối rừng bà Hồng; đậu đen xanh lòng; kẹo cu đơ bà Hương và một số sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao khác. 

Để giới thiệu, trích xuất nguồn gốc sản xuất các sản phẩm được trưng bày tại cửa hàng, Văn phòng điều phối NTM tỉnh cũng đã báo cáo kết quả sản xuất theo quy trình sản phẩm chất lượng về quy chuẩn đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP quy định.


Cửa hàng hứa hẹn là cầu nối giúp cho đối tác trong và ngoài tỉnh tìm kiếm thông tin về sản phẩm để liên kết, ký kết hợp đồng tiêu thụ. Đồng thời cũng là địa chỉ tin cậy mang đến những nông sản, thực phẩm an toàn, chất lượng đến người tiêu dùng. 

Đại biểu tham quan các gian hàng

...và cách chế biến nem chua Ý Bình

Theo Hữu Trung/Báo Hà Tĩnh


Chia sẻ:   
Loading...