Truyền thông

Hơn 600 phụ nữ Thạch Hà tham gia ngày hội phụ nữ khởi nghiệp

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 của huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã thu hút sự tham gia của hơn 600 chị em nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn.


Sáng 13/5, Hội LHPN huyện Thạch Hà tổ chức ngày hội phụ nữ khởi nghiệp và chương trình ký kết, quảng bá, thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của huyện Thạch Hà năm 2023.

Những năm qua, các cấp hội phụ nữ trên địa bàn huyện Thạch Hà đã có nhiều hoạt động sáng tạo trong sản xuất, xây dựng các ý tưởng khởi nghiệp; đồng hành với cấp ủy, chính quyền các cấp tuyên truyền vận động sản xuất, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm sạch có nguồn gốc xuất xứ.

Năm 2022, nhiều chị em phụ nữ đã có những ý tưởng tham dự vòng chung kết cấp tỉnh. Hiện các ý tưởng đã được hiện thực hóa và dần đi vào chuỗi sản xuất, tiêu thụ quy mô lớn, điển hình như: sản phẩm gà mát của Công ty cổ phần Nguyệt Quang (thị trấn Thạch Hà), miến gạo Hương Tâm (xã Việt Tiến), tổ hợp tác bánh chưng, bánh tét Tân Hương (xã Thạch Liên)…


Có 28 sản phẩm OCOP của huyện Thạch Hà được quảng bá, giới thiệu, bày bán tại ngày hội.

Hiện nay, trong điều kiện huyện nhà đang tập trung nhiệm vụ phát triển KT-XH, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, việc tổ chức ngày hội phụ nữ khởi nghiệp nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng, sự tự tin giúp chị em phụ nữ mạnh dạn làm kinh tế. Qua đó, phát hiện, bồi dưỡng và lựa chọn các ý tưởng, dự án khởi sự kinh doanh, khởi nghiệp tham gia Ngày hội khởi nghiệp cấp tỉnh năm 2023; khuyến khích, hỗ trợ và tạo cơ hội cho chị em gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm; tạo mối liên kết sản xuất, kết nối tiêu thụ sản phẩm.

Ngày hội phụ nữ khởi nghiệp của huyện Thạch Hà đã có trên 600 chị em phụ nữ trên địa bàn toàn huyện tham gia. Tại ngày hội, đã có trên 100 sản phẩm của địa phương được sản xuất, chế biến từ nông, lâm, thủy, hải sản; trong đó có 28 sản phẩm OCOP của huyện Thạch Hà được giới thiệu. Ngoài ra còn có các sản phẩm từ các làng nghề truyền thống như: nón lá Ba Giang, đan lát Thạch Long, làng trống Thạch Hội…


15 chủ cơ sở ký kết tiêu thụ 28 sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của 40 cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Cũng tại ngày hội, Hội LHPN huyện đã vận động được 15 chủ cơ sở ký kết tiêu thụ 28 sản phẩm OCOP và các sản phẩm tiêu biểu của 40 cơ sở sản xuất trên địa bàn.

Theo Baohatinh.vn

Link gốc: https://baohatinh.vn/khoi-nghiep/hon-600-phu-nu-thach-ha-tham-gia-ngay-hoi-phu-nu-khoi-nghiep/248448.htm

Chia sẻ:   
Loading...