Truyền thông

Các siêu thị, cửa hàng Hà Tĩnh tung khuyến mãi máy tính xách tay chào đón năm học mới


 Để phục vụ nhu cầu đầu năm học mới, các siêu thị điện máy ở Hà Tĩnh đã tung các chương trình khuyến mãi hấp dẫn, thu hút nhóm “thượng đế” là tân sinh viên mua máy tính xách tay.

Nhu cầu mua laptop tăng cao

Ngày đầu năm học mới, do nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao nên thị trường máy tính những ngày này trở nên nhộn nhịp hơn. Doanh thu của các siêu thị, cửa hàng điện máy cũng chủ yếu tập trung vào mặt hàng này.


Khách hàng mua laptop tại các trung tâm mua sắm 

Tại cửa hàng FPT Shop (TP Hà Tĩnh), từ đầu tháng 8 tới nay đã đón lượng khách lớn đến mua laptop. Chị Trần Thị Yến Phượng - quản lý cửa hàng cho biết: Trong tháng 8, sức mua laptop tăng 180% so với thông thường. Bình thường chỉ bán 1 - 2 máy/ngày thì nay có ngày bán tới 7 - 8 chiếc. Laptop có đủ các dòng từ giá thấp đến giá cao, phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng”.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính, khách hàng lựa chọn chiếc laptop phù hợp

Tương tự, trong tháng vừa qua, lượng khách tới mua laptop tại trung tâm mua sắm Hồng Hà (TP Hà Tĩnh) cũng tăng 61%. Ngoài ra, khách hàng mua máy trợ giảng dịp này cũng nhiều hơn. Dự kiến, trong tháng 9, sức mua laptop sẽ tăng cao.

Theo nhân viên trung tâm, máy tính gồm nhiều dòng của các hãng khác nhau như Dell, HP, Asus, Acer… với mức giá tầm thấp dưới 10 triệu đồng, mức tầm trung 10 - 15 triệu đồng và trên 15 triệu đồng. Tùy vào nhu cầu sử dụng và khả năng tài chính mà khách hàng lựa chọn máy có cấu hình, chức năng phù hợp.

Nhân viên các cửa hàng điện máy cho biết, phân khúc laptop được khách hàng lựa chọn nhiều nhất là từ 10 - 15 triệu đồng bởi mức giá vừa phải, cấu hình máy tương đối ổn.

Sức mua laptop tăng đột biến những ngày đầu năm học mới.

Dẫn con đi tham khảo mua laptop mới để chuẩn bị bước vào đại học, chị Nguyễn Thị Hiền (phường Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: "Cháu vừa trải qua kì thi tốt nghiệp THPT, sắp bước vào chương trình học mới nên tôi đưa cháu đi mua một cái máy tính, coi như là phần thưởng cho thành quả sau 12 năm học. Hiện nay nhiều cửa hàng đang có chương trình giảm giá cho tân sinh viên nên tôi cũng đang tham khảo, lựa chọn nơi mua và máy phù hợp với nhu cầu sử dụng”.

Tung khuyến mãi thu hút khách hàng

Nắm bắt xu hướng sức mua đang cao, thời điểm này, các cửa hàng điện máy trên địa bàn như FPT Shop, Thế giới di động, Điện máy Xanh, Hồng Hà, Mediamart… đều đua nhau tung các chiến dịch khuyến mãi mời chào khách hàng. Hầu hết gói khuyến mãi được các nhà bán lẻ áp dụng là trả góp 0% lãi suất, giảm giá máy, tặng kèm phụ kiện và giảm thêm tiền mặt cho tân sinh viên. 

Chương trình Back to school được áp dụng tại Mediamart. 

Theo chị Yến Phượng, hệ thống FPT Shop có chương trình ưu đãi điểm càng cao, giảm càng lớn cho tân sinh viên mua các loại máy tính xách tay trên 8 triệu đồng, áp dụng từ 27/8 đến hết tháng 11/2020.

Mức giảm từ 5-30%, tùy điểm trung bình môn thi THPT của các em học sinh, ít hơn 5 điểm/môn sẽ được nhận khuyến mãi 5% và được từ 9 - 10 điểm/môn sẽ được khuyến mãi lên tới 30% tổng giá trị laptop. Ngoài ra, shop còn áp dụng các khuyến mãi đi kèm như giảm combo bảo vệ laptop, tặng balo, phiếu mua hàng…

Nhiều cửa hàng ưu đãi đến 30% giá trị laptop

Anh Ngô Đức Chung, quản lý ngành hàng điện tử - Mediamart Hà Tĩnh cho biết: Dịp này, bên cạnh chạy chương trình khuyến mãi tuần mừng đại lễ thì chúng tôi đang có chương trình “Back to school” với các khuyến mãi đặc biệt chào năm học mới.


Nhóm khách hàng các cửa hàng điện máy hướng tới thời điểm này là học sinh, sinh viên.

Trong xu thế khuyến mãi đầu năm học, trung tâm mua sắm điện máy Hồng Hà cũng tung ra nhiều khuyến mãi hấp dẫn.

“Nhiều dòng laptop đang được giảm giá 10 - 20%, kèm theo là các gói khuyến mãi tặng phụ kiện, phiếu mua hàng. Nếu khách hàng là học sinh, sinh viên, giáo viên khi mua laptop sẽ được giảm thêm 200 – 400 nghìn đồng. Còn các bạn tân sinh viên sẽ tiếp tục được trừ thêm tiền, số điểm các bạn đạt càng cao thì được trừ số tiền càng lớn, tối đa là 600 nghìn đồng” - Chị Nguyễn Thị Hương – quản lý trung tâm mua sắm điện máy Hồng Hà cho biết.

Theo Loan - Oanh/Báo Hà Tĩnh

Chia sẻ:   
Loading...