Truyền thông

Khai mạc Diễn đàn thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022

Các chuyên gia Việt Nam và quốc tế tập trung làm rõ hơn những ý tưởng, để cộng đồng DN vận dụng trong câu chuyện xây dựng, quảng bá và phát triển thương hiệu ngày càng sâu rộng.

Cục Xúc Tiến thương mại (Bộ Công Thương) và Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cùng các đối tác trong nước và quốc tế, đã tổ chức khai mạc Tuần lễ Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022 (THQG) và Diễn đàn THQG Việt Nam 2022 với chủ đề “Thương hiệu quốc gia Việt Nam – Nâng tầm vị thế, chắp cánh bay xa” ngày 20/4 tại Hà Nội.

Diễn đàn là một trong các sự kiện quan trọng nằm trong khuôn khổ Tuần lễ THQG được diễn ra từ ngày 18 - 24/4 nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Thương hiệu Việt Nam 20/4 cũng như tăng cường nhận biết THQG và quảng bá các sản phẩm đạt THQG Việt Nam đã được Chính phủ công nhận.


Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải phát biểu khai mạc Diễn đàn THQG 2022.

Diễn đàn có các chuyên gia quốc tế hàng đầu về thương hiệu sản phẩm – DN, đặc biệt diễn đàn có sự tham dự trực tuyến của hàng ngàn kiều bào là chủ DN, nhân sĩ, trí thức ở nước ngoài, thu hút sự tham gia của đông đảo các đại biểu từ các cơ quan quản lý, các tổ chức xúc tiến thương mại, các nhà nghiên cứu và các DN quan tâm tới lĩnh vực xây dựng và phát triển thương hiệu.

Với các chủ đề được nhiều DN quan tâm như thương hiệu quốc gia trong mối tương quan với thương hiệu sản phẩm/thương hiệu DN; Kinh nghiệm quốc tế về xây dựng thương hiệu quốc gia thành công; Định vị và nâng tầm thương hiệu Việt trong xu thế hội nhập; Những giải pháp để hỗ trợ DN vượt qua thách thức,… Diễn đàn THQG Việt Nam 2022 là cơ hội cho các DN xây dựng, phát triển và quản trị thương hiệu một cách chuyên nghiệp, đặc biệt là quảng bá thương hiệu Việt thông qua mạng lưới các Trung tâm thương mại do người Việt Nam ở nước ngoài…

Tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải, Phó Chủ tịch Hội đồng THQG Việt Nam cho biết, Diễn đàn được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam đã chính thức bình thường hóa các hoạt động kinh tế, hướng tới phục hồi kinh tế và tăng trưởng mạnh mẽ sau 2 năm bị đứt gãy do ảnh hưởng đại dịch Covid 19.

“Với các nội dung được chia sẻ tại Diễn đàn, Bộ Công Thương rất mong các DN Việt Nam thấy được giá trị THQG trong mối tương quan với thương hiệu sản phẩm, thương hiệu DN, trong đó chú trọng đến việc quảng bá hàng hóa và thương hiệu Việt thông qua mạng lưới các Trung tâm thương mại do người Việt Nam ở nước ngoài làm chủ sở hữu để nâng cao cạnh tranh trên thị trường quốc tế”, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải nêu rõ.

Đồng phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, ông Phạm Quang Hiệu, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cũng chia sẻ, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vui mừng chứng kiến sự phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cùng những đóng góp của cộng đồng cho việc xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm và thương hiệu Việt.

“Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục đẩy mạnh và triển khai hiệu quả công tác ngoại giao kinh tế, ngoại giao phục vụ phát triển; phối hợp với Bộ Công Thương, các địa phương và cơ quan trong nước đẩy mạnh xuất khẩu hàng hóa Việt Nam vào các thị trường đang phục hồi mạnh mẽ nhằm tận dụng đà tăng trưởng của nền kinh tế thế giới”, ông Hiệu cho biết.


Lãnh đạo Bộ Công Thương, Bộ Ngoại giao cùng đại diện một số cơ quan, tổ chức thực hiện nghi thức khai mạc Diễn đàn.

Diễn đàn THQG Việt Nam 2022 đã có phiên tọa đàm giữa các DN với các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia Việt Nam và quốc tế để tập trung làm rõ hơn những ý tưởng, để cộng đồng DN vận dụng trong câu chuyện xây dựng và phát triển thương hiệu DN, thương hiệu sản phẩm, đặc biệt việc quảng bá thương hiệu thông qua hệ thống kiều bào và mạng lưới các Trung tâm thương mại do người Việt Nam ở nước ngoài làm chủ.

Cũng tại tọa đàm, việc tận dụng những lợi thế của THQG đem lại trong việc xây dựng và phát triển thương hiệu sản phẩm và thương hiệu DN cũng tiếp tục được quan tâm và chia sẻ nhiều hơn. Từ đó, DN có những đề xuất, kiến nghị đối với các cơ quan quản lý nhà nước để những hoạt động hỗ trợ DN xây dựng và phát triển thương hiệu ngày càng hiệu quả hơn, chắp cánh cho THQG bay cao hơn và xa hơn trên bản đồ thương hiệu thế giới./.

Theo Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Chia sẻ:   
Loading...