Truyền thông

Thị trường Hà Tĩnh dịp lễ: Hàng hóa giá cả ổn định, sức mua tăng

Thị trường Hà Tĩnh dịp lễ 30/4 - 1/5 năm nay thay đổi nhiều so với những năm trước khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp. Tuy nhiên, hàng hóa khá phong phú, g iá cả ổn định, sức mua tăng.


Khách mua hàng tại chợ TP Hà Tĩnh.

Ghi nhận tại chợ TP Hà Tĩnh, siêu thị Co.opmart, Vinmart, trung tâm điện máy Hồng Hà,… từ ngày 30/4, không khí mua sắm sôi động, nhộn nhịp hơn, lượng khách hàng tăng lên đáng kể. 

Ông Trần Đình Chung – phụ trách marketing siêu thị Co.opmart Hà Tĩnh cho biết: “So với đợt lễ những năm trước thì lượng khách như mấy ngày qua là còn thấp. Bởi lẽ, khách hàng vẫn e dè trước dịch bệnh nên không tập trung đến siêu thị đông như mọi năm.

Tuy nhiên, nếu so với những ngày bình thường trước dịch thì sức mua “nhích” nhẹ, còn so với những ngày trong đợt dịch thì lượng khách trong những ngày lễ tăng lên khoảng gấp 2-3 lần”.

Dù không nhộn nhịp như ngày lễ những năm trước nhưng sức mua trong mấy ngày lễ vẫn tăng đáng kể. 

Chị Nguyễn Thị Hương – quản lý trung tâm mua sắm điện máy Hồng Hà (TP Hà Tĩnh) cho hay: “Trong mấy ngày nghỉ lễ, khách vào tham quan, mua sắm tại trung tâm tấp nập hơn trước, nhất là vào ngày 1/5. Khách hàng chủ yếu mua các mặt hàng như máy tính, đồ điện tử, điện lạnh…”.

Khách chọn mua máy tính tại Trung tâm điện máy Hồng Hà.

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng, các doanh nghiệp bán lẻ đã chuẩn bị nguồn hàng phong phú. Tại siêu thị Co.opmart, Vinmart, nhiều mặt hàng được bán với giá ưu đãi như thực phẩm tươi sống, hoa quả, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm, quần áo… 

Trung tâm điện máy Hồng Hà, Điện máy Xanh (TP Hà Tĩnh)... cũng áp dụng chương trình giảm giá sâu cho nhiều mặt hàng để kích cầu tiêu dùng, đặc biệt là các sản phẩm chống nóng. Cùng với đó, các điểm mua sắm cũng thực hiện các biện pháp phòng dịch, tạo không gian an toàn cho khách hàng.

Chị Trần Thị Hải Hà (thị trấn Thạch Hà) chia sẻ: “Từ đầu năm, gia đình tôi dự định 30/4 năm nay sẽ đi Đà Lạt. Tuy nhiên, do dịch bệnh nên tôi và con gái quyết định đi mua các nguyên liệu về làm bánh dứa và nấu những món ngon cho cả nhà”.