Truyền thông

Cẩm Xuyên khai trương cửa hàng nông sản sạch và thực phẩm an toàn

Cửa hàng nông sản sạch và thực phẩm an toàn Vũ Hợp tại thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) là kênh để Hội Nông dân huyện tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên cắt băng khai trương cửa hàng

Sáng 22/6, Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức khai trương cửa hàng nông sản sạch và thực phẩm an toàn Vũ Hợp tại thị trấn Cẩm Xuyên. Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh và huyện Cẩm Xuyên cùng tham dự lễ khai trương.


Với diện tích hơn 50 m2, tổng mức đầu tư hơn 300 triệu đồng, cửa hàng nông sản sạch và thực phẩm an toàn Vũ Hợp tại thị trấn Cẩm Xuyên sẽ là địa chỉ để tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu và kết nối tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp có uy tín, các sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, các sản phẩm OCOP của tỉnh Hà Tĩnh; cung cấp cho người tiêu dùng trong và ngoài huyện các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.


Tại cửa hàng, hiện quy tụ hơn 200 mặt hàng là các sản phẩm nông nghiệp sạch, nông nghiệp hữu cơ, trong đó có 38 sản phẩm OCOP 3 sao của Hà Tĩnh.


Tiêu biểu như các sản phẩm: mướp đắng và mướp ngọt Cẩm Bình; gạo ST 25 Cẩm Bình; nước mắm Thu Hùng; cà muối mắm Tuệ Loan; chẻo Bà Châu…


Cửa hàng còn trưng bày và bán các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ của Tập đoàn Quế Lâm (Thừa Thiên Huế) như: thịt lợn hữu cơ, gạo hữu cơ, trà hữu cơ, thanh long hữu cơ…


Được biết, đây là cửa hàng thứ 2 do Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên triển khai nhằm kết nối giới thiệu và trưng bày sản phẩm cho bà con nông dân. Trước đó, Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên đã xây dựng cửa hàng cung ứng, giới thiệu sản phẩm OCOP tại Khu du lịch Thiên Cầm nhằm kết nối tiêu thụ sản phẩm cho trên 50 cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP và các hộ sản xuất nông sản sạch trên địa bàn.

 Theo BHT 

Link gốc: https://baohatinh.vn/nong-nghiep/cam-xuyen-khai-truong-cua-hang-nong-san-sach-va-thuc-pham-an-toan/233538.htm

Chia sẻ:   
Loading...