Truyền thông

138 lô đất ở TP Hà Tĩnh sắp sửa lên “sàn đấu” với giá khởi điểm hấp dẫn

Nằm ở vị trí “đắc địa” của TP Hà Tĩnh, 138 lô đất sắp được tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất kỳ vọng sẽ đóng góp nguồn thu đáng kể cho địa phương, tạo nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, góp phần thay đổi diện mạo đô thị theo hướng đồng bộ, hiện đại

Để chuẩn bị cho phiên đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ) tại TP Hà Tĩnh vào đầu tháng 10 tới, Công ty Đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh đã thông báo rộng rãi các thông tin liên quan đến 10 lô thuộc khu dân cư tổ dân phố (TDP) 6, phường Nguyễn Du. Mức giá khởi điểm dao động từ 1,866 tỷ đồng đến 3,342 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những vùng “đắt khách” nhất trong đợt đấu lần này.

Ông Nguyễn Quang Linh - Phó Giám đốc Công ty cho biết: “Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các bước về tổ chức đấu giá QSDĐ theo quy định; cắm biển chỉ dẫn các lô đất tại vùng quy hoạch. Đồng thời, tranh thủ các kênh tuyên truyền, mạng xã hội lan tỏa thông tin đến khách hàng. Theo kế hoạch, công ty sẽ tiếp nhận hồ sơ tham gia đấu giá từ 7h30 phút đến hết 17h ngày 2/10 và tổ chức đấu giá, công bố giá đã trả vào ngày 5/10 tới”.


Công ty Đấu giá hợp danh Hồng Lĩnh đã thông báo rộng rãi các thông tin liên quan đến 10 lô thuộc khu dân cư tổ dân phố 6, phường Nguyễn Du để người dân theo dõi, quan tâm.

Theo ông Linh, mặc dù không còn sôi động như giai đoạn “sốt” vào năm 2021, đầu năm 2022, song, các lô đất do công ty tổ chức đấu giá lần này vẫn nhận được sự quan tâm của khách hàng. Lý do là thời gian gần đây, thị trường bất động sản tại Hà Tĩnh đang có dấu hiệu “ấm” trở lại, nhất là ở phân khúc đáp ứng nhu cầu ở thực. Đặc biệt là vùng quy hoạch nằm trong khu đất “vàng” của thành phố; có nhiều mức giá để nhà đầu tư tìm hiểu, lựa chọn.

Anh Từ Hữu Hoàng (xã Xuân Lộc, Can Lộc) cho biết: “Tôi đang rất quan tâm các lô đất được đưa vào đấu giá tại TDP 6, phường Nguyễn Du. Với vị trí đẹp, nằm ở khu vực trung tâm thì giá niêm yết đưa ra là phù hợp. Mấy hôm nay tôi đang xem thực địa vị trí các lô đất và có thể sẽ tham gia đấu giá 1 lô cho gia đình”.


Khu đất khu dân cư tổ dân phố 6 có vị trí đắc địa, là một trong những vùng được đánh giá “đắt khách” trong đợt đấu giá quyền sử dụng đất lần này ở TP Hà Tĩnh.

Cũng nằm trong số những vùng đất được kỳ vọng tạo được sức hấp dẫn, quy hoạch hạ tầng xen lẫn, xen kẹt phía Tây thôn Tân Học, xã Thạch Hạ có 18 lô đất được đấu giá dịp này. Các lô đất giá khởi điểm được niêm yết phổ biến từ 2,5 tỷ đồng đến trên 3 tỷ đồng/lô, do Công ty Đấu giá hợp danh Trường Thịnh tổ chức đấu giá.

Điều thu hút các nhà đầu tư và người dân có nhu cầu làm nhà ở chính là diện tích lô đất rộng, dao động từ 300 - 350 m2. Theo đơn vị tổ chức đấu giá, thời gian bỏ hồ sơ trả giá vào thùng phiếu sẽ diễn ra vào ngày 25/9; thời gian công bố giá vào sáng ngày 28/9.


Quy hoạch hạ tầng xen lẫn, xen kẹt phía Tây thôn Tân Học, xã Thạch Hạ có 18 lô đất được đấu giá với giá khởi điểm khá hấp dẫn.

Đợt này, TP Hà Tĩnh cũng đưa ra đấu giá nhiều lô đất ở có diện tích, giá cả phù hợp với nhu cầu của người dân. Chẳng hạn, quy hoạch khu dân cư Tân Phú, xã Thạch Trung với 31 lô đất liền kề, nằm ở vị trí khu dân cư sầm uất, song song với quốc lộ 1. Mức giá khởi điểm được niêm yết từ 1,365 tỷ đồng/lô. Khu quy hoạch hạ tầng xen lẫn, xen kẹt thôn Thúy Hội, xã Thạch Hưng cũng có giá khởi điểm niêm yết từ 1,137 tỷ đồng/lô; quy hoạch dân cư TDP Vĩnh Hòa, phường Thạch Linh, có giá khởi điểm từ gần 1,1 tỷ đồng/lô.

Ông Trần Tuấn Nhật - Phó Giám đốc Công ty Đấu giá hợp danh Minh Nhật cho biết: “Công ty là đơn vị thực hiện tổ chức đấu giá QSDĐ 31 lô đất thuộc quy hoạch khu dân cư thôn Tân Phú, xã Thạch Trung. Nhìn chung, vùng quy hoạch có vị trí đẹp, phù hợp với mục đích ở và đầu tư lâu dài, đặc biệt, so với các năm trước, giá khởi điểm được niêm yết khá thấp”.


Quy hoạch khu dân cư thôn Tân Phú, xã Thạch Trung nằm ở khu vực dân cư sầm uất, song song với quốc lộ 1.

Theo UBND thành phố Hà Tĩnh, từ đầu năm đến nay, mặc dù thị trường bất động sản gặp nhiều khó khăn, song, bằng các giải pháp đồng bộ, chính quyền địa phương đã nỗ lực rà soát, xây dựng phương án đấu giá QSDĐ phù hợp với thực tiễn; đồng thời, quyết liệt đẩy nhanh hoàn thiện các khu hạ tầng ở vùng dân cư trọng điểm.

Từ cuối tháng 9 đến đầu tháng 10, TP Hà Tĩnh sẽ tổ chức đấu giá 138 lô đất thuộc 6 vùng, gồm: quy hoạch dân cư TDP Vĩnh Hòa (39 lô); quy hoạch hạ tầng xen lẫn, xen kẹt phía Tây thôn Tân Học, xã Thạch Hạ (18 lô); quy hoạch hạ tầng xen lẫn, xen kẹt thôn Thúy Hội, xã Thạch Hưng (9 lô); quy hoạch khu dân cư Tân Phú (31 lô), quy hoạch hạ tầng dân cư Cọc Lim, xã Thạch Trung (15 lô); khu dân cư TDP 6, phường Nguyễn Du (10 lô) và 16 lô đấu giá chưa thành công ở các đợt trước.

Đợt đấu giá này sẽ giúp thành phố hoàn thành kế hoạch thu ngân sách Nhà nước và thêm nguồn lực để đầu tư cơ sở hạ tầng, nâng cấp chất lượng đô thị trung tâm.

Theo Baohatinh.vn

Link gốc: https://baohatinh.vn/dau-tu/138-lo-dat-o-tp-ha-tinh-sap-sua-len-san-dau-voi-gia-khoi-diem-hap-dan/254380.htm

Chia sẻ:   
Loading...