Truyền thông

Áp tết, thị trường vàng ở Hà Tĩnh vẫn kém sôi động

 Những ngày áp tết, giá vàng neo ở mức cao, giao dịch mua bán mặt hàng kim quý này tại Hà Tĩnh vẫn khá trầm lắng, trái với không khí sôi động của cùng kỳ những năm trước.

Giá vàng thế giới và trong nước đang ghi nhận sự biến động lớn những ngày gần đây và đang neo ở mức rất cao so với từ trước đến nay.

Tại Hà Tĩnh, giá vàng biến động theo giá vàng thế giới và trong nước. Ghi nhận vào phiên giao dịch đầu giờ sáng 24/1, giá vàng 9999 tại các tiệm được niêm yết 6.420.000 đồng/chỉ bán ra và 6.330.000 đồng/chỉ mua vào.


Khách hàng giao dịch tại tiệm vàng Mai Xuân.

Theo các chủ tiệm kim hoàn, giá vàng biến động đảo chiều liên tục theo từng ngày, thậm chí trong một ngày phải điều chỉnh giá nhiều lần. Giá vàng ngày 20 và 21/1 đạt đỉnh trong lịch sử với 6.430.000 đồng/chỉ nhưng ngày 22/1 đã giảm xuống còn 6.400.000 đồng/chỉ, đến ngày 23/1 bắt đầu tăng trở lại.


Bảng giá vàng niêm yết tại tiệm vàng Mai Xuân cuối chiều ngày 23/1.

Khảo sát tại phố vàng TP Hà Tĩnh thời điểm này, lượng khách hàng đến giao dịch ở các tiệm đã tăng hơn 10 - 20% so với nhiều tháng trước đó nhưng nhìn chung, thị trường vàng vẫn kém sôi động so với cùng kỳ những năm trước.

Ông Trần Bình Ái - chủ tiệm vàng bạc đá quý Kim Hoàn (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Những ngày gần đây, lượng khách có “nhỉnh” hơn, chủ yếu là khách mua 1 - 3 chỉ vàng cưới, vàng trang sức, đổi và làm mới nữ trang. Song năm nay, tình hình kinh tế khó khăn nên thị trường cận tết không sôi động như những năm trước, thời điểm này chỉ bằng khoảng 50% lượng khách giao dịch cùng kỳ các năm trước”.


Thời điểm này, khách đến giao dịch tại tiệm vàng bạc đá quý Kim Hoàn giảm mạnh so với cùng kỳ các năm trước.

Tại tiệm vàng Mai Xuân (đường Nguyễn Công Trứ), ghi nhận lượng vàng người dân bán nhiều hơn mua. Chị Bùi Diệu Huyền – chủ tiệm vàng Mai Xuân cho biết: “Giá vàng giữ mức cao nên thời điểm này, nhiều người tranh thủ bán chốt lời. Do đó, lượng người bán tăng. Bên cạnh đó, lượng khách mua cũng tăng lên so với trước đó khi nhu cầu mua các sản phẩm trang sức như dây chuyền, nhẫn, hoa tai nhiều hơn. Ngoài ra, hiện nay, thị trường bất động sản trầm lắng, lãi suất gửi ngân hàng giảm nên cũng có nhiều người mua vàng đầu tư. Tuy nhiên, nhìn chung, giao dịch thời điểm này năm nay vẫn vắng hơn các năm trước”.

Vừa mua 2 chỉ vàng để mừng cưới cho con, bà Nguyễn Thị Nga (xã Hộ Độ, Lộc Hà) chia sẻ: “Mấy hôm nay theo dõi giá vàng, tôi thấy thay đổi liên tục nhưng không giảm được bao nhiêu. Tính ra 1 chỉ cũng chỉ chênh lệch được 20 - 30.000 đồng. Bây giờ, giá 1 chỉ vàng 9999 gần 6,5 triệu đồng nhưng vì việc trọng đại cưới xin nên tôi vẫn mua”.


Tiệm vàng Ngọc Hà nhập về các sản phẩm vàng thời trang, hiện đại, phù hợp nhiều lứa tuổi.

Các chủ tiệm vàng bạc nhận định, dù thị trường trầm lắng hơn những năm trước nhưng theo xu hướng, từ nay tới tết Nguyên đán, lượng khách giao dịch có thể sẽ “tăng nhiệt” khi nhu cầu mua vàng làm trang sức chơi tết hoặc làm quà tặng cho bố mẹ sẽ tăng hơn.

Ngoài ra, sau tết, với quan niệm mua vàng cầu may ngày vía Thần tài nên nhu cầu mua vàng của người dân vẫn tăng cao. Do đó, các chủ tiệm kim hoàn cũng đã chuẩn bị đa dạng mẫu mã sản phẩm vàng 9999, vàng Tây, vàng Ý..., sẵn sàng đáp ứng nhu cầu người dân.

“Trang sức hiện có nhiều mẫu mã phù hợp với lứa tuổi, sở thích để khách hàng lựa chọn. Để phục vụ thị trường tết, các sản phẩm như: dây chuyền, nhẫn, bông tai, lắc tay, vật phẩm phong thủy..., chúng tôi đều thường xuyên cập nhật các mẫu mới, hiện đại, phù hợp xu hướng; trong đó có nhiều sản phẩm vàng 18K, 24K mức giá vừa phải, phù hợp để khách hàng lựa chọn”, chị Bùi Thị Thắm - chủ tiệm vàng Ngọc Hà (đường Nguyễn Công Trứ) cho hay.

 Theo BHT 
Link gốc: https://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/ap-tet-thi-truong-vang-o-ha-tinh-van-kem-soi-dong/260710.htm

Chia sẻ:   
Loading...