Truyền thông

Black Friday – cơ hội cho ngành bán lẻ và người tiêu dùng Hà Tĩnh

Black Friday là dịp để các cơ sở bán lẻ tại Hà Tĩnh kích cầu tiêu dùng, tăng doanh thu và là cơ hội để người tiêu dùng lựa chọn các sản phẩm giá tốt.

Thời điểm này, trên nhiều tuyến phố ở TP Hà Tĩnh hay ở trung tâm thương mại, người tiêu dùng dễ dàng nhận thấy các tấm biển tông màu đen đỏ quảng cáo chương trình giảm giá với thông điệp: Black Friday sale up to 50%, Black Friday - giảm kỷ lục, giảm giá toàn bộ cửa hàng...


Các tẩm biển quảng cáo chương trình Black Friday được các cửa hàng thời trang in khổ lớn để tạo ấn tượng với người tiêu dùng.

Tại cửa hàng thời trang nữ HeraDG (đường Hà Huy Tập), chương trình Black Friday giảm giá từ 10 - 75% đã tạo được sức hút với khách hàng.

Chị Nguyễn Thị Thu - quản lý cửa hàng cho biết: “Đây là đợt có mức giảm giá cao nhất của cửa hàng. Chương trình sale Black Friday áp dụng từ ngày 17 - 26/11 với tất cả các sản phẩm. Cùng với giảm giá trực tiếp trên sản phẩm, cửa hàng còn có chương trình bốc thăm nhận quà, khách hàng nào cũng đều được tặng quà với các sản phẩm như mũ, cài áo, khăn lụa, voucher...


Cửa hàng thời trang HeraDG giảm giá đến 75% nhân dịp Black Friday.

Theo chị Thu, thời điểm này, đang vừa là lúc chuyển mùa, vừa là thời điểm cửa hàng khuyến mãi lớn nên lượng khách đến mua sắm khá đông đúc, doanh thu tăng gấp 2 – 3 lần ngày thường.

Cửa hàng giày dép Tuấn (đường Phan Đình Phùng) cũng đang triển khai chương trình khuyến mãi Black Friday giảm đến 50% các sản phẩm giày, dép nam nữ. Chị Đỗ Lan Hương – nhân viên cửa hàng cho hay: “Chúng tôi áp dụng chương trình giảm giá từ ngày 17 - 27/11. Đây là đợt khuyến mãi thứ 3 trong năm nay. Từ khi triển khai chương trình Black Friday, sức mua tăng cao hơn ngày thường. Hi vọng trong những ngày tới, chương trình sẽ tiếp tục tạo được sức “nóng”, thu hút khách hàng đông hơn”.


Triển khai chương trình Black Friday, cửa hàng giày dép Tuấn đón lượng khách đông hơn ngày thường.

Nhân sự kiện ngày hội giảm giá Black Friday, nhiều thương hiệu thời trang khác đóng trên địa bàn cũng kích cầu tiêu dùng bằng các chương trình khuyến mãi lớn như: thời trang Yody triển khai chương trình “Thứ Sáu Đen Tối” - Sale quên lối về với mức sale đến 50%; Savani ưu đãi 66%, giá chỉ từ 66.000 đồng; Emspo giảm đến 66%; Adidas giảm 35 – 50%; thời trang Adam Store, 5S, Owen, Winny, Canifa giảm đến 50%...

Bên cạnh nhóm hàng thời trang, dịp này, các đơn vị bán lẻ hàng công nghệ, điện máy, đồ gia dụng cũng tung ra các chương trình khuyến mãi “khủng” nhằm thu hút khách hàng đến mua sắm.

Anh Võ Chí Đại - Giám đốc Trung tâm Mediamart chi nhánh Hà Tĩnh cho biết: "Hệ thống Mediamart triển khai chương trình Black Friday từ ngày 18 – 27/11, giảm giá tất cả các mặt hàng đồ gia dụng, điện tử, điện lạnh và hỗ trợ trả góp 0% không mất thêm chi phí nào. Mức giảm tối đa gồm cả quà tặng đến gần 70%. Với các hình thức khuyến mãi dịp này, chúng tôi hi vọng khách hàng sẽ tiết kiệm chi tiêu rất nhiều trước khi bước vào cao điểm tiêu dùng cuối năm”.


Trung tâm điện máy Mediamart Hà Tĩnh giảm giá tất cả các mặt hàng với mức sale tối đa gần 70%.

Không chỉ là cơ hội để các nhà bán lẻ, doanh nghiệp thúc đẩy việc kinh doanh nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng trong giai đoạn cuối năm, Black Friday cũng là dịp để người tiêu dùng mua sắm với chi phí tiết kiệm nhất. Bởi nếu như những ngày bình thường, các cửa hàng chỉ giảm giá nhẹ thì đợt sale ngày Black Friday, các mặt hàng có thể giảm giá đến 70 - 80% và giảm cả những sản phẩm mới. Theo ghi nhận, dịp này, người tiêu dùng thường ưu tiên mua hàng của các thương hiệu, nhãn hàng lớn.

Chị Nguyễn Thị Thảo (nhân viên văn phòng ở TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Black Friday là dịp để người tiêu dùng mua các sản phẩm có mức giá tốt hơn so với giá niêm yết. Dịp này, tôi chủ yếu mua hàng thời trang và hàng công nghệ. Kinh nghiệm nhiều năm săn sale, tôi thường ghi lại những sản phẩm mà mình cần mua để chờ đợt giảm giá này vì hầu hết dịp này, các thương hiệu đều khuyến mãi lớn. Như vậy mới không bị choáng ngợp trước các sản phẩm giá rẻ và tránh mua những món đồ ít sử dụng”.


Khách hàng mua sắm tại cửa hàng thời trang Yody (đường Trần Phú).

Theo nhiều người tiêu dùng, biết nắm bắt thời cơ mua sắm giúp tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Tuy nhiên, cũng cần tỉnh táo cân nhắc và lựa chọn kỹ các sản phẩm trước “cạm bẫy” bão giảm giá, không vì thấy giá giảm mạnh và mua sắm ồ ạt mà chỉ nên tìm mua các sản phẩm thực sự cần thiết. Hơn nữa, với hàng thời trang, thông thường những sản phẩm giảm mạnh thường là những mẫu cũ hoặc hàng tồn kho.

Black Friday - ngày thứ 6 tuần của tuần thứ của tháng 11 (năm 2023 rơi vào ngày 24/11) là một trong những dịp mua sắm rộn ràng nhất trong năm. Vào dịp này, các thương hiệu lớn nhỏ đồng loạt thực hiện chương trình khuyến mãi sâu và là “cơ hội vàng” cho các tín đồ mua sắm. Trước đây, Black Friday chỉ là đợt giảm giá một ngày nhưng hiện nay, các thương hiệu đã phát triển thành đợt giảm giá kéo dài.

 Theo BHT 

Link gốc: https://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/black-friday--co-hoi-cho-nganh-ban-le-va-nguoi-tieu-dung-ha-tinh/257521.htm

Chia sẻ:   
Loading...