Truyền thông

Các ngân hàng trung ương mua vào lượng vàng kỷ lục

Hội đồng Vàng Thế giới (WGC) cho biết lượng nhập khẩu vàng của các nước từ tháng 1 đến tháng 9 đã đạt mức cao nhất trong lịch sử.


Theo đó, các ngân hàng trung ương đã mua 800 tấn vàng trong 9 tháng đầu năm nay.

Trong báo cáo Xu hướng Nhu cầu Vàng quý 3 năm nay của WGC, hoạt động mua ròng vàng thỏi của các ngân hàng trung ương trong 9 tháng đầu năm đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái.

Báo cáo cho biết thêm nhu cầu vàng toàn cầu không bao gồm giao dịch phi tập trung đã cao hơn 8% so với mức trung bình 5 năm trong quý 3, song giảm 6% so với mức cao nhất mọi thời đại của năm ngoái.

Theo dữ liệu của WGC, Trung Quốc là nước mua vàng hàng đầu của năm nay, với chuỗi 11 tháng nhập khẩu liên tiếp. Những nước mua đáng chú ý khác có Ba Lan, Singapore, Thổ Nhĩ Kỳ, Nga và Ấn Độ.

Các nền kinh tế mới nổi tăng cường mua vàng dựa theo xu hướng toàn cầu, khi mà các ngân hàng trung ương xa rời đồng USD vốn được coi là một đồng tiền dự trữ.

Niềm tin vào đồng bạc xanh đã giảm dần trên toàn cầu kể từ khi Washington đóng băng hàng tỷ USD dự trữ ngoại hối của Nga liên quan đến cuộc xung đột ở Ukraine.

 Theo TTXVN 


Chia sẻ:   
Loading...