Truyền thông

Đặc sản Hà Tĩnh “hút” khách dịp cuối nghỉ lễ 2/9

Trong ngày nghỉ cuối cùng dịp lễ Quốc khánh 2/9, nhiều người dân và khách du lịch đã tìm mua nhiều quà đặc sản của Hà Tĩnh để mang theo biếu, tặng. Trong đó, kẹo cu đơ, bưởi Phúc Trạch, cà muối là những thức quà được ưa chuộng.


Nhắc tới đặc sản Hà Tĩnh không thể thiếu món kẹo cu đơ có truyền thống từ lâu đời. Đây là cũng món quà quê luôn khiến người dân Hà Tĩnh tự hào và lựa chọn gửi tặng bạn bè khắp nơi.


Ngay từ sáng ngày 4/9, nhiều khách hàng đã đến mua kẹo cu đơ tại các điểm kinh doanh lớn như: cu đơ Thư viện (đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), cu đơ ông Lung (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh), cu đơ Phong Nga (xã Thạch Đài, Thạch Hà)… để tìm mua sản phẩm.


Tại cơ sở sản xuất cu đơ Thư viện (số 485, đường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh), dịp lễ này dự kiến bán ra khoảng 10 -13.000 chiếc/ngày, tăng gần gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Để đủ số lượng kẹo cung cấp cho khách hàng, cơ sở huy động 22 nhân viên và cả người nhà làm việc cả ngày.


Anh Trần Lê Tuấn Anh (thị trấn Thạch Hà) chia sẻ: “Miếng cu đơ thơm ngon có cái ngọt của đường mía hòa quyện với chút thơm nồng cay cay của gừng tươi, giòn tan của bánh tráng vừng rất được bạn bè mình ở ngoài Hà Nội yêu thích. Cái này bảo quản được lâu, dễ vận chuyển nên mang đi xe khách cũng tiện. Ghé tiệm thì phải chờ thêm ít thời gian vì nhiều người cũng đến đây để mua thứ quà đặc sản “có tiếng” này”.


Nhân viên các cửa hàng tất bật đóng bánh, gói thành hộp để người dân vận chuyển an toàn lên xe.


Thời điểm này, đặc sản bưởi Phúc Trạch của huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đã được bày bán khá nhiều. Vừa đúng dịp nghỉ lễ 2/9, loại quả đặc sản quý này cũng được người dân mua để gửi đi làm quà rất nhiều.


Bưởi Phúc Trạch ngọt thanh, thơm lừng mùi vị đặc trưng, có vị ngọt thanh xen chua nhẹ, ăn có cảm giác “giôn giốt”, phù hợp với khẩu vị của nhiều người. Loại quả này vào mùa trong thời gian ngắn nên người dân muốn tranh thủ dịp này “xách tay”, mang đi biếu, bày tỏ tấm lòng trân quý.


Theo nhân viên của hàng kinh doanh hoa quả Tân Thanh Phong (đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Hà Tĩnh, là đặc sản nổi tiếng nên dịp nghỉ lễ này khách đặt gửi đi TP Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, TP Đà Nẵng rất nhiều. Cửa hàng chủ yếu nhận đơn qua điện thoại và đóng sẵn vào thùng, khách chỉ cần đến xem lại hàng và chuyển đi.


Món cà muối dân dã, giá thành rẻ nên bán khá chạy trọng dịp này. Đối với những người con xa quê, còn gì thân thuộc hơn một hũ cà, hũ nhút giản dị trong bữa cơm gia đình.


Bà Nguyễn Thị Báu - chủ cửa hàng cà bà Báu (đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh) cho biết : “Là chỗ quen của nhiều người nên chỉ cần đặt là bên cửa hàng đóng sẵn vào thùng cẩn thận. Được lựa chọn nhiều nhất dịp này là cá muối thường, cà muối mắm, nhút… Khách thường đến mua từ 2 - 3 lọ trở lên.


Dịp này, nhiều sản phẩm “có tiếng” khác của Hà Tĩnh như nước mắm, bánh gai, rượu nếp, bánh ram… cũng được nhiều người tìm mua, mang đi xa làm quà. Các đơn vị sản xuất, kinh doanh đã chú trọng đến chất lượng, mẫu mã sang trọng nên khách hàng rất ưng ý, hoạt động mua bán vì thế sôi động hơn hẳn.


Theo những chuyến xe của con em đến mọi miền đất nước, những đặc sản Hà Tĩnh cũng nhờ dịp này mà được quảng bá tốt hơn, từng bước mở rộng thị trường.

Theo Baohatinh.vn

Link gốc: https://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/dac-san-ha-tinh-hut-khach-dip-cuoi-nghi-le-2-9/237045.htm

Chia sẻ:   
Loading...