Truyền thông

Hà Tĩnh tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ

Theo Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, hôm nay 3/4, trên địa bàn tỉnh tiếp tục nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ, có nơi trên 40 độ.


Hà Tĩnh duy trì nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt trong ngày hôm nay 3/4.

Cơ quan khí tượng thủy văn cho hay, ngày 3 và 4/4, toàn tỉnh duy trì nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 38 - 40 độ, riêng TP Hà Tĩnh và Hương Khê khả năng nhiệt độ tiếp tục cao trên 40 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất 30 - 40%.

Dự báo, ngày 5/4, nắng nóng suy giảm và khả năng ngày 6/4 thì kết thúc đợt nắng nóng này.


Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên đề phòng nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Lưu ý: nhiệt độ dự báo trong các bản tin nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế ngoài trời có thể chênh lệch từ 2-4 độ, thậm chí có thể cao hơn phụ thuộc vào các điều kiện mặt đệm như bê tông, đường nhựa...

Hôm qua (2/4), các khu vực trong tỉnh nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 39,2 - 40,4 độ C; độ ẩm không khí thấp nhất từ 31 - 41%.

Theo BHT 

 Linkgốc:https://baohatinh.vn/ha-tinh-tiep-tuc-nang-nong-gay-gat-co-noi-tren-40-do-post264176.html

Chia sẻ:   
Loading...