Truyền thông

Thị trường bánh trung thu ở Hà Tĩnh: Giá cao nhất gần 3 triệu đồng/hộp

Tại thị trường Hà Tĩnh, các hãng đã chào bán nhiều dòng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp. Mức giá các hộp bánh dao động từ 280.000 đồng đến 3 triệu đồng.

Bánh trung thu đã “xuống phố” khoảng hơn 3 tuần nay nhưng lượng khách mua còn khá vắng vẻ. Các nhà kinh doanh tại Hà Tĩnh lo lắng sức mua sẽ sụt giảm so với những “mùa trăng” trước.


Thị trường bánh trung thu đầu mùa khá trầm lắng.

Thời điểm này, tại khu vực trung tâm TP Hà Tĩnh đã xuất hiện nhiều quầy bánh trung thu với các thương hiệu như Bảo Ngọc, Kinh Đô, Hữu Nghị, yến sào Khánh Hòa... Tại nhiều đại lý, tiệm tạp hóa, siêu thị cũng đã bày bán mặt hàng này.

Chị Nguyễn Thị Diễm Quyên - nhân viên quầy bánh Kinh Đô trên đường Hà Huy Tập cho biết: “Quầy mở bán từ khoảng đầu tháng 7 âm lịch với đa dạng sản phẩm từ bình dân đến cao cấp. Giá bánh lẻ từ 57.000 đồng đến hơn 100.000 đồng/cái. Hộp bánh nhiều loại, dòng cao cấp nhất tại quầy hiện nay là 1,9 triệu đồng/hộp. Tuy nhiên, do mới đầu mùa nên sức tiêu thụ chưa cao, trung bình doanh thu hiện đạt từ 2 – 5 triệu đồng/ngày”.

Chị Bùi Thị Hiền (xã Thạch Đài, Thạch Hà) chia sẻ: "Vì con gái thích ăn bánh vị ngọt nên đầu mùa tới nay, tôi đã mua 3 cái bánh nướng để các con thưởng thức. Đến gần ngày trung thu, tôi sẽ mua thêm một số bánh để làm cỗ cho các con và một số hộp để biếu, tặng gia đình, người thân".


Người dân mua bánh trung thu tại quầy bánh Kinh Đô trên đường Phan Đình Phùng.

Để phục vụ dịp tết Trung thu năm nay, các hãng bánh đưa ra thị trường nhiều sản phẩm bánh nướng, bánh dẻo với các hương vị như khoai môn, sầu riêng, đậu xanh, hạt sen, thập cẩm, gà quay sốt, bào ngư…

Do đó, các nhà phân phối cũng bày bán những hộp bánh mẫu mã độc đáo, vừa hiện đại, sang trọng nhưng vẫn mang nét truyền thống.

Điển hình như dòng sản phẩm Trăng Vàng và Trăng Vàng Black&Gold của Kinh Đô, bộ sưu tập Thanh Nguyệt của Hữu Nghị, dòng sản phẩm Tâm Phú Đại Cát và Trăng Vàng An Khang của Omeli… Mức giá các hộp bánh dao động từ 280.000 đồng đến 3 triệu đồng.


Hộp bánh trung thu đa dạng về mẫu mã, mức giá từ bình dân đến cao cấp.

Dù các sản phẩm đa dạng về mẫu mã, mức giá, nhưng theo ghi nhận tại các gian hàng thì lượng khách đến mua bánh thời điểm này còn khá vắng vẻ.

Theo các nhà kinh doanh, thời điểm hiện tại, thị trường bánh Trung thu chưa phải cao điểm nên sức mua còn yếu và so với cùng kỳ năm ngoái sức mua cũng chậm hơn hẳn.


Doanh thu bán lẻ tại quầy bánh trung thu Bảo Ngọc đạt khoảng 1 – 2 triệu đồng/ngày.

Chị Trần Thị Lam – chủ quầy bánh Bảo Ngọc (đường Hà Huy Tập) cho biết: “Do chưa vào chính lễ nên thời điểm này, khách hàng chủ yếu mua một vài chiếc bánh thưởng thức. Một số đơn vị, tổ chức cũng đang tìm hiểu, khảo sát mức giá để đặt số lượng lớn làm quà biếu, tặng. Tuy nhiên, nhìn chung thị trường, sức mua có phần giảm so với những năm trước. Hiện nay, doanh thu bán lẻ tại quầy chỉ khoảng 1 – 2 triệu đồng/ngày, còn số lượng các công ty, cơ quan đặt hàng cũng chỉ mới bằng 50% năm ngoái. Lo ngại sức mua yếu nên năm nay, chúng tôi cũng chỉ nhập số lượng bánh bằng khoảng 80% năm ngoái”.

Không chỉ nhà phân phối hãng bánh Bảo Ngọc mà nhiều đơn vị kinh doanh khác cũng dự đoán sức mua bánh trung thu sẽ giảm so với mọi năm do kinh tế khó khăn nên chỉ nhập hàng với số lượng cầm chừng.


Năm nay, nhà phân phối hãng bánh Hữu Nghị giảm khoảng 40% lượng bánh nhập về.

Ông Lê Đức Dinh – đại diện Công ty CP Thương mại Xuân Tình (xã Tân Lâm Hương, Thạch Hà) chia sẻ: “Thị trường tiêu dùng từ đầu năm tới nay trầm lắng, hầu hết các mặt hàng đều giảm sức mua, bánh trung thu lại là hàng thời vụ ngắn nên kế hoạch nhập về của công ty giảm khoảng 40% so với năm ngoái”.

Theo Baohatinh.vn

Chia sẻ:   
Loading...