Truyền thông

Tích cực hưởng ứng “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia” và Online Friday

Chương trình do Sở Công Thương Hà Tĩnh phát động nhằm tuyên truyền để người dân, doanh nghiệp biết thêm chính sách, chương trình của Chính phủ về phát triển thị trường thương mại điện tử tại Việt Nam.

Đồng thời với đó là đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống hàng giả, hàng nhái trên môi trường trực tuyến, thúc đẩy người tiêu dùng trong việc nhận biết và sử dụng các sản phẩm chính hãng, đặc biệt chú trọng hỗ trợ các sản phẩm có xuất xứ tại Việt Nam; thúc đẩy mạnh mẽ việc sử dụng đồng bộ các giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử như: thanh toán trực tuyến, chuyển phát thông minh, tiếp thị liên kết, các nền tảng mạng xã hội...


Mua sắm trực tuyến (online shopping) ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

Theo Sở Công thương Hà Tĩnh, thời gian diễn ra Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia từ ngày 27/11/2023 đến ngày 3/12/2023, trong khi đó, 60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023 bắt đầu từ 0 giờ thứ Sáu ngày 1/12/2023 đến 12 giờ ngày 3/12/2023.

Chương trình diễn ra trên môi trường trực tuyến (https://countdown.onlinefriday.vn/) với các ưu đãi giảm giá, khuyến mãi sản phẩm, dịch vụ từ các doanh nghiệp sản xuất, phân phối tạo lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng trên cả nước.

Hạn mức tối đa giá trị hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mãi và mức giảm tối đa đối với hàng hóa, dịch vụ khuyến mãi là 100% (theo quy định tại khoản 4 Điều 6 và khoản 2 Điều 7 Nghị định 81/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định chi tiết Luật Thương mại về hoạt động xúc tiến thương mại).

Chương trình khuyến khích doanh nghiệp sử dụng mã MUASAMVIETNAM để chạy các chương trình khuyến mại trên địa bàn trong 60 giờ, từ 0 giờ ngày 1/12/2023 đến 12 giờ ngày 3/12/2023. Chương trình khuyến mãi do doanh nghiệp tự triển khai với mã name “MUASAMVIETNAM”.

Tham gia các sự kiện “Tuần lễ Thương mại điện tử Quốc gia” gồm có các hoạt động hội thảo trực tiếp và trực tuyến với chủ đề về thương mại điện tử và công nghệ số; các hoạt động tương tác cho người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến; các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, trải nghiệm đối với người tiêu dùng, doanh nghiệp và các cơ quan quản lý.

Để chương trình triển khai hiệu quả, Sở Công Thương đề nghị các sở, ban, ngành; Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Hội Nông dân tỉnh; UBND huyện, thành phố, thị xã phối hợp thông tin, tuyên truyền về Chương trình “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam – Online Friday 2023”; đăng tải Banner chương trình link về trang https://countdown.onlinefriday.vn/ trên cổng thông tin điện tử của đơn vị.

Tài liệu, logo, banner chương trình tại: https://drive.google.com/drive/folders/1U7yHBd1vSHRrPkVZk28huHB4SHpO_c7k.

UBND huyện, thành phố, thị xã kết nối, chủ động thông tin, hướng dẫn thương nhân, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh cùng tham gia, đồng hành vào các hoạt động trong chương trình; sử dụng logo (banner) của chương trình trong các hoạt động truyền thông, quảng bá chung; treo phướn, băng rôn chào mừng “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia” và “60 giờ Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2023”.

Doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh chủ động tổ chức các hoạt động khuyến mại, phối hợp, tham gia các hoạt động của chương trình đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật và bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng; tham gia các hội thảo trực tiếp và trực tuyến với chủ đề thương mại điện tử và công nghệ số trong khuôn khổ chương trình.

Công dân, người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh truy cập địa chỉ website https://countdown.onlinefriday.vn/ và ứng dụng Online Friday trên nền tảng di động để lấy thông tin về các chương trình khuyến mãi, giảm giá của các doanh nghiệp tham gia chương trình và mua sắm tại các website, ứng dụng các doanh nghiệp.

Thông tin chi tiết liên hệ: ông Nguyễn An Sơn, Tổ thư ký triển khai Chương trình Tuần lễ Thương mại điện tử Quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2023, email: sonna@moit.gov.vn, điện thoại: 035.8688.333.

Chia sẻ:   
Loading...