Truyền thông

Vàng, vật phẩm phong thủy “hút khách” trước ngày vía Thần tài

Đầu xuân mới, nhiều người có quan niệm mua vật phẩm phong thủy để cầu may mắn. Theo đó, thị trường vàng bạc, đá quý, các sản phẩm mang ý nghĩa tài lộc tại Hà Tĩnh trở nên sôi động hơn.

Những ngày sau tết, không khí giao dịch tại các tiệm vàng bạc, đá quý ở “phố vàng” Nguyễn Công Trứ (TP Hà Tĩnh) sôi động hơn hẳn.


Không khí giao dịch tại các tiệm vàng bạc đá quý sau tết nhộn nhịp hơn hẳn so với ngày thường.

Khảo sát tại các cửa hàng kinh doanh mặt hàng kim quý thời điểm này, ngoài những sản phẩm thông thường, các vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, thu hút tài lộc được bày bán với đa dạng mẫu mã, chủng loại và chủ yếu được làm từ vàng 9999, vàng 24k, 16k.

Theo các chủ tiệm, sau những ngày nghỉ tết, lượng khách đến giao dịch tăng gấp 2-3 lần ngày thường. Những sản phẩm tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc được chọn mua nhiều như: dây chuyền, lắc tay, nhẫn kim tiền, mặt dây chuyền hình tì hưu, cỏ bốn lá, cóc ngậm tiền, tượng rồng vàng, vàng miếng hình rồng, hình ông thần tài...


Khách giao dịch tại tiệm vàng Ngọc Hà chiều 16/2.

Ông Nguyễn Xuân Hoàng – chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh) cho biết: “Với nhiều người dân, việc mua các vật phẩm phong thủy mang nhiều ý nghĩa, đặc biệt là cầu may mắn. Do đó, dịp đầu năm mới, sản phẩm vàng với ý nghĩa thu hút tài lộc, phú quý được khá nhiều người chọn mua. Dự kiến từ nay đến ngày vía Thần tài (ngày 10/1 âm lịch), thị trường vàng và các vật phẩm phong thủy sẽ nhộn nhịp hơn, đặc biệt là sáng mùng 10”.


Hũ vàng tài lộc được khách hàng ưa chuộng lựa chọn để trưng bày trong nhà với mong muốn cầu một năm mới nhiều may mắn.

Chị Hoàng Quỳnh Thơ (phường Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) chia sẻ: “Là người làm kinh doanh, đầu năm mới, tôi thường mua 1 món đồ mang ý nghĩa may mắn. Năm nay, tôi mua 1 chiếc nhẫn có mặt hình tì hưu và hũ vàng tài lộc để chưng bàn thờ ông địa. Đến ngày vía Thần tài, tôi sẽ mua thêm 1 chỉ vàng nhẫn tròn, mong một năm mới bình an, việc buôn bán thuận lợi”.

Theo ghi nhận tại các tiệm vàng, thời điểm này, giá vàng đã tăng khá cao và đạt mức kỷ lục từ trước đến nay. Theo đó, phiên giao dịch cuối ngày 16/2, giá vàng 9999 niêm yết tại các tiệm vàng bán ra dao động từ 6.500.000 – 6.520.000 đồng/chỉ và mua vào 6.400.000 – 6.420.000 đồng/chỉ, tăng 30.000 đồng/chỉ so với ngày 15/2.


Vòng tay trầm hương gắn charm may mắn được nhiều người chọn mua dịp đầu năm mới.

Ngoài các tiệm vàng bạc, các địa chỉ kinh doanh sản phẩm trang sức, vật phẩm phong thủy làm từ đá thạch anh, bạc mạ vàng, vòng trầm hương hay sản phẩm trưng bày trong nhà như hũ vàng tài lộc, mèo thần tài, tượng phật... cũng được nhiều người chọn mua.

Chị Nguyễn Thị Huyền Trang – Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Linh Trang (đường Xuân Diệu, TP Hà Tĩnh) cho biết: "Thời điểm này, nhiều khách hàng chọn mua vòng trầm hương mix charm vàng hoặc mạ vàng hình dáng mang ý nghĩa may mắn như hình túi tiền, hình rồng, bi kim tiền để cầu mong những điều tốt lành cho năm mới. Giá các sản phẩm này dao động từ 800.000 đồng trở lên”.


Các sản phẩm vàng mang ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn được nhiều người chọn mua dịp đầu năm.

Các chủ tiệm kinh doanh cho biết, không chỉ lượng khách đã mua, rất nhiều khách đã đặt hàng các mẫu sản phẩm để lấy trong ngày ngày Thần tài. Dự báo từ nay tới ngày Thần tài, sức mua sẽ tăng cao, do đó, các chủ tiệm kinh doanh đã chuẩn bị nguồn hàng lớn với nhiều mẫu mã.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung – chủ tiệm vàng Kiều Ngọc (đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh): “Mở bán trở lại từ ngày mùng 4 tết, chúng tôi đã đón nhiều khách hàng đến mua các sản phẩm vàng như nhẫn, dây chuyền, vòng tay, vàng miếng... Nhiều khách hàng vừa mua, vừa đặt hàng cho ngày Thần tài. Theo xu hướng, chúng tôi đã nhập về rất nhiều sản phẩm với thiết kế đẹp mắt, tinh xảo để phục vụ khách hàng và chuẩn bị cho ngày giao dịch sôi động nhất trong năm của thị trường vàng”.

 Theo BHT

Link gốc: https://baohatinh.vn/thuong-mai-dich-vu/vang-vat-pham-phong-thuy-hut-khach-truoc-ngay-via-than-tai/261811.htm

Chia sẻ:   
Loading...